Đà Lạt dẹp loạn “cò dịch vụ” để hút khách

Sau thời gian dài ngưng trệ vì ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19, hoạt động du lịch của Đà Lạt – Lâm Đồng đã nhộn nhịp trở lại và thu hút ngày càng đông du khách. Tuy vậy, nhiều bất cập đã nảy sinh, nhất là tình trạng “cò dịch vụ” hoạt động bát nháo, gây mất an ninh trật tự.

Để phục vụ tốt nhu cầu tham quan nghỉ dưỡng, các cơ quan chức năng địa phương đang tích cực chấn chỉnh những bất cập, xây dựng hình ảnh Đà Lạt hiền hòa, thân thiện, mến khách.

Thời gian qua, khi du lịch Đà Lạt sôi động trở lại sau thời gian ngưng trệ bởi dịch Covid-19, thành phố ngàn hoa đã nảy sinh hàng loạt bất cập. Nổi cộm nhất là tình trạng “cò dịch vụ” hoạt động bát nháo, hàng rong lấn chiếm vỉa hè, kinh doanh không lành mạnh... Xác định du lịch là ngành kinh tế mũi nhọn, chính quyền TP Đà Lạt đã nỗ lực cải thiện môi trường đô thị, tăng cường công tác quản lý để kịp thời chấn chỉnh những tồn tại. 

Thiếu tá Trương Quang Vũ, Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế, Công an TP Đà Lạt cho biết, những vụ việc “cò mứt” tranh giành khách xảy ra trong thời gian vừa qua đã được đơn vị vào cuộc và chấn chỉnh triệt để.

Thiếu tá Trương Quang Vũ nói: “Các đơn vị chức năng thường xuyên kiểm tra, cho các cơ sở cam kết là không trích phần trăm lại cho các hướng dẫn viên du lịch, bởi từ đó làm nảy sinh mâu thuẫn giữa các cò, hướng dẫn viên, gây ảnh hưởng xấu, gây mất an ninh trật tự địa phương”.

Theo ông Nguyễn Viết Vân, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Lâm Đồng, cùng với tập trung nâng cao chất lượng, phát triển các sản phẩm du lịch bền vững mang tính đặc thù, tỉnh đang vận động toàn dân nêu cao ý thức trách nhiệm trong giữ gìn cảnh quan môi trường, đồng thời với việc giữ gìn và phát huy phong cách người Đà Lạt “hiền hòa, thanh lịch, mến khách”.

Ông Nguyễn Viết Vân nói: “Thời gian tới chúng tôi tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền, tăng cường công tác kiểm tra tình trạng nâng giá, cò kéo này khác thì sẽ xử lý nghiêm. Làm sao xây dựng hình ảnh của con người Đà Lạt – Lâm Đồng đẹp hơn, văn minh, lịch sự, hiền hòa, thanh lịch, mến khách; để du khách trong nước và quốc tế khi đến Đà Lạt, khi đến Lâm Đồng sẽ thỏa mái hơn, giữ lại được những hình ảnh tốt hơn”.

8 tháng đầu năm nay, Đà Lạt – Lâm Đồng đã đón hơn 5 triệu lượt khách du lịch đến tham quan, nghỉ dưỡng, tăng 153% so với cùng kỳ năm 2021. Theo chị Đào Thị Huyền Trang, du khách đến từ tỉnh Bình Thuận, Đà Lạt đã đổi thay khá nhiều, không chỉ chất lượng các loại hình dịch vụ được nâng lên, sản phẩm du lịch nhiều hơn, mà những vấn nạn về cò dịch vụ, ép giá, kinh doanh theo kiểu “làm ăn chụp giật” đã giảm hẳn.

“Tôi thấy thời tiết rất mát mẻ, không gian rất đẹp. Cảnh quan thì ở đây có nhiều chỗ cho mình chụp hình. Mọi người cũng rất thân thiện và dễ thương”, chị Đào Thị Huyền Trang nói.

Quang Sáng / VOV Tây Nguyên

Bạn có thể quan tâm
Chăm sóc nhiệt tình 24/7

Chăm sóc nhiệt tình 24/7

Đội ngũ nhân viên của chúng tôi luôn nhiệt tình, đáp ứng yêu cầu của Quý khách hàng tất cả các ngày trong tuần.

Ưu đãi lớn với VOVTV Travel

Ưu đãi lớn với VOVTV Travel

Các chương trình khuyến mãi với các Quý khách hàng sử dụng dịch vụ của nhà mạng.

Giá rẻ mỗi ngày

Giá rẻ mỗi ngày

Cung cấp các dịch vụ như vé máy bay, khách sạn, tour combo giá rẻ nhất và tốt nhất đến Quý khách hàng mỗi ngày.

;