Hàng ngàn người tham gia lễ hội Nghinh Ông ở Vũng Tàu

Sáng nay (11/9), UBND TP. Vũng Tàu (tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu) tổ chức khai mạc Lễ hội Nghinh Ông Thắng Tam. Sự kiện thu hút hàng ngàn người dân và du khách tham gia.

Lễ hội Nghinh Ông Thắng Tam, TP. Vũng Tàu (Bà Rịa - Vũng Tàu) năm 2022 diễn ra từ hôm nay (11/9) đến ngày 13/9 (tức ngày 16 đến 18/8 Âm lịch) với nhiều hoạt động phong phú.

Phần lễ được tiến hành với những nghi thức truyền thống như Lễ cầu ngư, Lễ cúng tế Ông Nam Hải Cự Tộc Ngọc Lân Chi Thần, cúng giỗ các bậc tiền hiền và các anh hùng liệt sỹ, lễ rước kiệu, trình diễn tuồng cổ. Trong đó, phần lễ rước Ông đã thu hút hàng ngàn người dân và du khách tham gia.

Đoàn rước bắt đầu từ khu vực Bãi Trước, đi qua các tuyến phố chính như Trần Hưng Đạo, Hoàng Hoa Thám và về đình Thắng Tam (phường Thắng Tam, TP. Vũng Tàu).

Đoàn tàu kéo ra biển để tiến hành nghi thức rước Ông. Ảnh: Thành An

Phần hội tái hiện các trò chơi dân gian truyền thống, như thi câu cá, đan lưới, cướp cờ nhà phao, kéo co... giúp người dân và du khách cùng hòa mình trong niềm vui lễ hội.

Lễ hội Nghinh Ông Thắng Tam là dịp để ngư dân cầu mong bình yên khi đi biển, đánh bắt được nhiều tôm cá, cuộc sống được no ấm thịnh vượng, hạnh phúc.

Gia Khang / VOV TP.HCM

Bạn có thể quan tâm
Chăm sóc nhiệt tình 24/7

Chăm sóc nhiệt tình 24/7

Đội ngũ nhân viên của chúng tôi luôn nhiệt tình, đáp ứng yêu cầu của Quý khách hàng tất cả các ngày trong tuần.

Ưu đãi lớn với VOVTV Travel

Ưu đãi lớn với VOVTV Travel

Các chương trình khuyến mãi với các Quý khách hàng sử dụng dịch vụ của nhà mạng.

Giá rẻ mỗi ngày

Giá rẻ mỗi ngày

Cung cấp các dịch vụ như vé máy bay, khách sạn, tour combo giá rẻ nhất và tốt nhất đến Quý khách hàng mỗi ngày.

;