Khai ấn đền Kiếp Bạc tỉnh Hải Dương

Đêm qua (11/9, tức 16/8 âm lịch), tại đền Kiếp Bạc, thành phố Chí Linh, tỉnh Hải Dương diễn ra lễ Khai ấn và Ban ấn đền Kiếp Bạc.

Đền Kiếp Bạc thờ Hưng Đạo Vương Trần Quốc Tuấn, một thiên tài quân sự, anh hùng dân tộc, được vua Trần phong là Quốc công tiết chế; được nhân dân tôn thờ là Cửu Thiên Vũ Đế. Hiện đền Kiếp Bạc còn lưu giữ 4 ấn tín bằng đồng của Đức Thánh gồm: Trần Triều Hưng Đạo Đại Vương chi ấn, Quốc pháp Đại Vương, Vạn Dược Linh Phù và Phi thiên thần kiếm linh phù.

Từ 22h đêm qua, lễ Khai ấn và ban ấn Đền Kiếp Bạc đã diễn ra trang trọng, an ninh và trật tự. Năm nay, Ban Tổ chức chuẩn bị khoảng 5 vạn ấn để phát cho nhân dân và du khách thập phương.

Nhiều người dân bày tở rất vui mừng khi được đến đây: "Tôi đi cùng với gia đình. Rất vui hôm nay được nhận ấn của đền Kiếp Bạc sau 2 năm dịch Covid tôi không được đến đây”.

Người dân xếp hàng xin ấn trật tự, an toàn

"Rất vinh dự hôm nay tôi được lên đây thực hiện nhiệm vụ canh ấn và được phát ấn. Tôi thấy rất vinh dự, tự hào và cầu mong quốc thái dân an, gia đình được hạnh phúc.”

Ban tổ chức Lễ hội Côn Sơn - Kiếp Bạc chuẩn bị khoảng 5 vạn ấn để phát cho người dân và du khách thập phương

Bộ ấn đền Kiếp Bạc là những bảo vật quốc gia, gắn với sinh hoạt văn hóa - tâm linh của nhân dân hơn 7 thế kỷ qua; Và việc ban ấn là một trong những nghi lễ thiêng, quan trọng của Lễ hội mùa thu Côn Sơn – Kiếp Bạc hàng năm, góp phần làm phong phú và đa dạng các hoạt động văn hóa tại khu di tích Quốc gia đặc biệt Côn Sơn – Kiếp Bạc.

Vũ Miền / VOV Đông Bắc

Bạn có thể quan tâm
Chăm sóc nhiệt tình 24/7

Chăm sóc nhiệt tình 24/7

Đội ngũ nhân viên của chúng tôi luôn nhiệt tình, đáp ứng yêu cầu của Quý khách hàng tất cả các ngày trong tuần.

Ưu đãi lớn với VOVTV Travel

Ưu đãi lớn với VOVTV Travel

Các chương trình khuyến mãi với các Quý khách hàng sử dụng dịch vụ của nhà mạng.

Giá rẻ mỗi ngày

Giá rẻ mỗi ngày

Cung cấp các dịch vụ như vé máy bay, khách sạn, tour combo giá rẻ nhất và tốt nhất đến Quý khách hàng mỗi ngày.

;