Hồ bơi tự nhiên đẹp tựa “giọt nước mắt của nữ thần Hy Lạp”

Nằm ở làng Astris trên đảo Thassos của Hy Lạp, Giola là một vũng biển tự nhiên tuyệt đẹp, giống như một hồ bơi được tạc trong đá.

Theo thần thoại Hy Lạp, vũng Giola do thần Zeus tạo nên để dành cho vợ của mình là nữ thần tình yêu Aphrodite tắm. Thường được gọi là “giọt nước mắt của nữ thần Aphrodite”, vũng biển Giola này nổi tiếng với hình dáng của một giọt nước và sự tương phản đầy mê hoặc của màu nước xanh biếc với khung cảnh bờ đá hoang sơ xung quanh, cùng trải nghiệm ngâm mình trong làn nước tĩnh có nhiệt độ ấm hơn nước biển bên ngoài bờ đá, và chỉ cách một mép đá thôi, ngoài kia là biển rộng bao la sóng vỗ không bao giờ ngơi nghỉ. 

Vũng Giola dài khoảng 20 mét và rộng hơn 15 mét. Đặc biệt, với thế đá tự nhiên dốc thoai thoải hướng ra biển, thành của bể bơi đá này có chỗ cao tới tám mét, rất lý tưởng cho du khách thích thử chút cảm giác nhảy và lặn ùm xuống làn nước trong vắt từ trên cao. 

Hồ bơi tự nhiên độc đáo này đã trở thành một điểm du lịch hấp dẫn nổi tiếng, thu hút hàng nghìn du khách trong nước và quốc tế tìm đến hàng năm để bơi lội và chụp ảnh. Tuy để tới được nơi, du khách phải đi bộ khá lâu và đường trèo xuống cũng không đơn giản, nhưng cực kỳ xứng đáng để bỏ công. 

Nếu bạn quyết định ghé thăm Giοla để trải nghiệm hồ bơi tự nhiên tuyệt đẹp này, hãy nhớ rằng quanh đây không có cát, không có bóng râm, ghế bạt phơi nắng hay ô dù gì hết, vì vậy hãy tự mang theo khăn tắm, khăn trải, mũ, ô, kem chống nắng và nước.

Theo Insight Greece

Bạn có thể quan tâm
Chăm sóc nhiệt tình 24/7

Chăm sóc nhiệt tình 24/7

Đội ngũ nhân viên của chúng tôi luôn nhiệt tình, đáp ứng yêu cầu của Quý khách hàng tất cả các ngày trong tuần.

Ưu đãi lớn với VOVTV Travel

Ưu đãi lớn với VOVTV Travel

Các chương trình khuyến mãi với các Quý khách hàng sử dụng dịch vụ của nhà mạng.

Giá rẻ mỗi ngày

Giá rẻ mỗi ngày

Cung cấp các dịch vụ như vé máy bay, khách sạn, tour combo giá rẻ nhất và tốt nhất đến Quý khách hàng mỗi ngày.

;