Tới Tây Ninh không đi lễ hội xem như chưa tới mảnh đất này

1. Hội xuân Núi Bà Đen

Khu Di tích lịch sử Văn hóa - Danh thắng và Du lịch núi Bà Đen (phường Ninh Sơn, thành phố Tây Ninh, tỉnh Tây Ninh) được đánh giá là vùng đất tâm linh vào hàng bậc nhất của vùng đất Nam Bộ. Nơi đây được gắn với nhiều truyền thuyết, tín ngưỡng dân gian. Hàng năm, có hai lễ hội được tổ chức tại đây, trong đó Hội xuân núi Bà Đen được tổ chức vào tháng Giêng.

Khu Di tích lịch sử Văn hóa - Danh thắng và Du lịch núi Bà Đen

Hội xuân núi Bà Đen gắn với huyền thoại Linh Sơn Thánh Mẫu - vị Thần Nữ canh giữ ngọn núi Bà Đen linh hiển. Mỗi dịp đầu năm mới, du khách từ khắp nơi nô nức ghé thăm, cầu mong cho một năm mới thuận hòa, hạnh phúc.

2. Lễ Vía Bà Linh Sơn Thánh Mẫu

Vía Bà Linh Sơn Thánh Mẫu là một trong những biểu tượng thờ mẫu điển hình ở Nam Bộ. Lễ Vía Bà Linh Sơn Thánh Mẫu được tổ chức hàng năm từ mùng 4 đến mùng 6/5 Âm lịch.

Với những giá trị tâm linh và văn hóa đặc biệt, Lễ Vía Bà Linh Sơn Thánh Mẫu đã được công nhận là Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia, trở thành sự kiện thu hút đông đảo khách du lịch trong và ngoài nước.

Nghi thức lễ hội là sự kết hợp giữa nghi thức Phật giáo và dân gian. Du khách tham dự sẽ được trải nghiệm nhiều hoạt động độc đáo.

3. Hội Yến Diêu Trì Cung

Hội Yến Diêu Trì Cung là lễ hội lớn nhất trong năm của đạo Cao Đài tại Tây Ninh, tổ chức đúng vào ngày Rằm Trung Thu (15/8 Âm lịch) tại Tòa Thánh Tây Ninh với đèn và hoa rực rỡ. Vào ngày này, toàn đạo sẽ quy tụ về Tòa Thánh – Tổ đình để dâng công, hiến lễ đức Đại Từ phụ, Đại Từ mẫu linh thiêng.

Hội Yến Diêu Trì Cung tổ chức đúng vào ngày Rằm Trung Thu tại Tòa Thánh Tây Ninh

Bên cạnh đó còn có rất nhiều hoạt động đặc sắc diễn ra trong lễ hội như rước cộ bông Đức Phật Mẫu và cửu vị Tiên Nương, múa rồng nhang, ngọc kỳ lân, quy, phụng...

Với nhiều lễ hội đặc sắc trong năm, mảnh đất Tây Ninh trở nên ngày càng thu hút. Hàng năm, rất nhiều du khách tìm đến với mảnh đất này, không chỉ đơn thuần khám phá vẻ đẹp nơi đây mà còn tới để trải nghiệm, tham dự các lễ hội đặc sắc.

 

Bạn có thể quan tâm
Chăm sóc nhiệt tình 24/7

Chăm sóc nhiệt tình 24/7

Đội ngũ nhân viên của chúng tôi luôn nhiệt tình, đáp ứng yêu cầu của Quý khách hàng tất cả các ngày trong tuần.

Ưu đãi lớn với VOVTV Travel

Ưu đãi lớn với VOVTV Travel

Các chương trình khuyến mãi với các Quý khách hàng sử dụng dịch vụ của nhà mạng.

Giá rẻ mỗi ngày

Giá rẻ mỗi ngày

Cung cấp các dịch vụ như vé máy bay, khách sạn, tour combo giá rẻ nhất và tốt nhất đến Quý khách hàng mỗi ngày.

;