Bạc Liêu tiếp tục tạm dừng vận tải hành khách liên tỉnh

Ngày 13/12, UBND tỉnh Bạc Liêu đã ra công văn số 5495/UBND-KT về việc tạm dừng triển khai Công văn số 5453/UBND-KT ngày 10/12/2021 của Chủ tịch UBND tỉnh về cho phép hoạt động vận tải hành khách liên tỉnh, đảm bảo thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19.

Theo UBND tỉnh Bạc Liêu, do tình hình COVID-19 trên địa bàn tỉnh có diễn biến phức tạp, số ca lây nhiễm trong công đồng tăng cao, trong khi khả năng tiếp nhận của các khu cách ly và năng lực điều trị của tỉnh còn hạn chế.

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Bạc Liêu, Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo tạm dừng việc triển khai thực hiện nội dung Công văn 5453/UBND-KT.

Đồng thời, giao Sở Giao thông Vận tải tiếp tục theo dõi, rà soát nhu cầu thực tế của các đơn vị, địa phương và các tỉnh, thành phố bạn, cũng như của ngành Giao thông để thống nhất tham mưu, đề xuất UBND tỉnh xem xét, quyết định trong thời gian tới, trên cơ sở phải phù hợp với tình hình thực tế của địa phương và đảm bảo an toàn về phòng, chống dịch COVID-19.

Ảnh minh hoạ

Trước đó, ngày 10/12, UBND tỉnh Bạc Liêu đã ban hành Công văn 5453/UBND-KT về việc cho phép hoạt động vận tải hành khách liên tỉnh đảm bảo thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19. Theo đó, cho phép hoạt động vận tải hành khách liên tỉnh (bao gồm cả đường bộ và đường thủy nội địa) được hoạt động trở lại, thời gian hoạt động trở lại kể từ ngày 15/12/2021.

Cụ thể, đối với đường bộ, tỉnh cho phép hoạt động không vượt quá 50% tổng số phương tiện của đơn vị và có giãn cách chỗ trên phương tiện (không áp dụng giãn cách đối với xe giường nằm). Đối với đường thủy cho phép hoạt động đảm bảo theo nguyên tắc không vượt quá 50% số người được phép chở trên phương tiện.

UBND tỉnh Bạc Liêu cũng giao cho Công an tỉnh chỉ đạo các lực lượng chức năng có liên quan tăng cường công tác kiểm tra, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm về công tác phòng, chống dịch COVID-19 trong hoạt động vận tải đường bộ, đường thủy nội địa và đảm bảo an ninh trật tự.

Theo thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bạc Liêu, tính đến 6h ngày 13/12, lũy kế trên địa bàn tỉnh ghi nhận 19.992 ca dương tính với SARS-CoV-2, trong đó đang cách ly điều trị 6.158 ca; 13.595 ca đã bình phục; 169 ca tử vong.

Trong 24 giờ qua, trên địa bàn ghi nhận 334 trường hợp có kết quả RT-PCR khẳng định dương tính với SARS-CoV-2.

VOVTV/TTXVN

Bạn có thể quan tâm
Chăm sóc nhiệt tình 24/7

Chăm sóc nhiệt tình 24/7

Đội ngũ nhân viên của chúng tôi luôn nhiệt tình, đáp ứng yêu cầu của Quý khách hàng tất cả các ngày trong tuần.

Ưu đãi lớn với VOVTV Travel

Ưu đãi lớn với VOVTV Travel

Các chương trình khuyến mãi với các Quý khách hàng sử dụng dịch vụ của nhà mạng.

Giá rẻ mỗi ngày

Giá rẻ mỗi ngày

Cung cấp các dịch vụ như vé máy bay, khách sạn, tour combo giá rẻ nhất và tốt nhất đến Quý khách hàng mỗi ngày.

;