Tây Ninh

Tây Ninh là tỉnh biên giới miền Đông Nam Bộ, vừa mang dáng dấp của một vùng cao nguyên hoang vu, lại vừa có những đặc điểm của vùng đồng bằng trù phú. Núi Bà Đen, ngọn núi cao nhất miền nam Việt Nam, được coi là biểu tượng cho mảnh đất và con người Tây Ninh. Nơi đây nổi tiếng với nhiều truyền thuyết ly kì, khung cảnh thiên nhiên hùng vĩ, không khí mát dịu giữa mây trời bồng bềnh.

Nói đến Tây Ninh là nói đến Khu Du lịch Quốc gia Núi Bà Đen, Tòa thánh Cao Đài Tây Ninh, Hồ Dầu Tiếng, sông Vàm Cỏ Đông, Vườn Quốc gia Lò Gò Xa Mát – Vườn Di sản ASEAN… Tây Ninh còn được coi là thủ đô kháng chiến trong những năm chống Mỹ, là căn cứ của Trung ương Cục miền Nam với Khu di tích Quốc gia đặc biệt căn cứ Trung ương Cục miền Nam.

Là vùng đất kết hợp nhiều nền văn hóa đa dạng, phong phú, Tây Ninh có nhiều di sản văn hóa phi vật thể độc đáo, như Nghệ thuật Đờn ca tài tử Nam Bộ, múa trống Chhay-dăm, nghề làm bánh tráng phơi sương Trảng Bàng, Lễ vía Bà Linh Sơn Thánh Mẫu núi Bà Đen, Lễ hội Quan lớn Trà Vong ….

Vốn được biết đến là vùng đất của văn hóa và tôn giáo, Tây Ninh là trung tâm của đạo Cao Đài Việt Nam với Tòa thánh Tây Ninh nguy nga, tráng lệ. Ngoài ra tại đây cũng có sự hiện diện của nhiều tôn giáo khác như: đạo Phật, đạo Thiên Chúa, đạo Hồi… 

Văn hóa ẩm thực Tây Ninh còn có nhiều món ăn độc đáo, nổi tiếng cả nước như bánh canh Trảng Bàng, bánh tráng phơi sương, các món ẩm thực chay, muối ớt, nem bưởi, mãng cầu núi Bà Đen, ổi, hạt điều, bò tơ Tây Ninh… 

PV / VOVTV

 

Bạn có thể quan tâm
Chăm sóc nhiệt tình 24/7

Chăm sóc nhiệt tình 24/7

Đội ngũ nhân viên của chúng tôi luôn nhiệt tình, đáp ứng yêu cầu của Quý khách hàng tất cả các ngày trong tuần.

Ưu đãi lớn với VOVTV Travel

Ưu đãi lớn với VOVTV Travel

Các chương trình khuyến mãi với các Quý khách hàng sử dụng dịch vụ của nhà mạng.

Giá rẻ mỗi ngày

Giá rẻ mỗi ngày

Cung cấp các dịch vụ như vé máy bay, khách sạn, tour combo giá rẻ nhất và tốt nhất đến Quý khách hàng mỗi ngày.

;